CHIẾN LƯỢC MARKETING HIỆU QUẢ DÀNH CHO KHÁCH SẠN

1.Nhận diện thương hiệu nhờ vào marketing

Thương hiệu là yếu tố cốt lõi của chiến lược marketing. Thương hiệu được xây dựng và phản ánh thông qua những nhận xét, đánh giá và phản hồi của khách hàng. Hình ảnh thương hiệu là yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp. Do đó, bạn cần tạo ra sự khác biệt, tạo ấn tượng mạnh trong tâm trí và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.
Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu khách sạn của mình bằng cách giới thiệu bản thân thì bạn cần thay đổi cách thể hiện sao cho độc đáo, có thể là một câu chuyện về khách sạn trong các chiến dịch marketing trực tuyến như câu chuyện về nhân viên, người đại diện cho khách sạn,… Khách sạn của bạn muốn tạo dựng được một thương hiệu tốt, thì bạn cần giỏi trong việc truyền thông, quảng bá đồng thời cũng cần cung cấp những dịch vụ hoàn hảo. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp quảng bá hệ thống Booking Online trên mạng xã hội, email,...

2.Hiểu được giá trị của từng nhân viên

Việc hiểu được tính cách, giá trị của từng nhân viên, bạn sẽ sắp xếp đúng vị trí cho mỗi người. Qua việc trao quyền cho nhân viên, khách sạn của bạn cần tạo ra đội ngũ nhân viên đam mê với nghề, nỗ lực hết mình vì sự thành công chung của khách sạn.

3.Đáp ứng nhu cầu không biểu đạt thành lời của khách hàng

Booking Engine
Cung cấp các dịch vụ đi kèm đáp ứng nhu cầu khách hàng 
 
Nhân viên của khách sạn được đào tạo có thể hiểu được những ước muốn không nói thành lời của khách hàng. Đôi khi khách hàng không nói thẳng những nhu cầu của họ mà nói theo kiểu như: “Theo kế hoạch, chúng tôi thấy anh sẽ rời khách sạn từ sáng sớm. Vậy tôi sẽ để một tách trà nóng hay một ly cà phê trước cửa phòng anh nhé?”.
Điều này sẽ thúc đẩy nhân viên quan tâm tới khách hàng hơn, nỗ lực tạo ra những dịch vụ khiến khách hàng hài lòng hơn, đồng thời giúp tăng tỷ lệ hài lòng của khách hàng cũng như lượng khách hàng trung thành với khách sạn.


4.Luôn luôn có sự chuẩn bị

Việc luôn luôn có sự chuẩn bị sẽ khiến nhân viên của khách sạn xử lý tốt những tình huống hay những tai nạn bất ngờ. Những phàn nàn và phản hồi không tốt của khách hàng là những điều không thể tránh khỏi trong ngành dịch vụ, do đó, để nâng cao sự hài lòng của khách hàng, bạn cần phải luôn tập trung chuẩn bị những kế hoạch phòng bị cho các trường hợp này. Một trong những giải pháp để khắc phục điều này là đào tạo đội ngũ nhân viên khách sạn bài bản và chuyên nghiệp.

5.Làm hài lòng khách hàng bằng mọi cách

Booking Engine
Nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng trong
quá trình lưu trú ở khách sạn 
 
Đôi khi chỉ những hành động nhỏ cũng khiến khách sạn của bạn có thể lấy được cảm tình của du khách. Chúng tôi sẽ kể cho bạn một câu chuyện: “Một gia đình đến nghỉ dưỡng tại một khách sạn 5 sao trong kỳ nghỉ hè, con trai của họ bị dị ứng với một số đồ ăn nên họ đã cẩn thận chuẩn bị thêm một số đồ ăn ở nhà: trứng sữa, bánh mỳ,… Nhưng họ không ngờ tới là kéo dài kỳ nghỉ thêm mấy ngày nữa và thực phẩm họ chuẩn bị đã hết. Trong khu nghỉ dưỡng, quản lý cho biết không có những loại thực phẩm như vậy nhưng bếp trưởng đã nói rằng có một cửa hàng gần đó có bán những thực phẩm đó. Sau đó người đầu bếp đã gọi điện đến cho chủ của nhà hàng đó và nhờ người đem đến khách sạn cho mình”. Chỉ với những hành động nhỏ, khách sạn của bạn đã ghi được một dấu ấn khó quên với khách hàng.

Đó là một số điểm giúp bạn xây dựng chiến lược marketing hiệu quả cho khách sạn của mình. Hãy thực hiện chiến lược marketing tốt nhất để quảng bá thương hiệu khách sạn mình đến nhiều khách hàng.

VỀ CHÚNG TÔI

Công ty cổ phần truyền thông bất động sản Trịnh Gia

Chủ sở chính: 77/171 Nguyễn Xiển Thanh Xuân Hà Nội

VPĐD: P1005 tòa A1 KĐT 54 Hạ Đình Thanh Xuân Hà Nôi

Hotline: 0972 363 969

Website: http://trinhgia.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/marketingtrinhgia/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCWKK5MBevJ7fLaV1LWtoihg

 

Video

 

1
Bạn cần hỗ trợ?